TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG BẢO LONG

TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG BẢO LONG

TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG BẢO LONG

Sở hữu hai ngôi nhà, nhưng tôi ước ai đó đã nói với tôi 6 điều này trước khi quyết định mua chúng!

Sở hữu hai ngôi nhà, nhưng tôi ước ai đó đã nói với tôi 6 điều này trước khi quyết định mua chúng

Sở hữu hai ngôi nhà, nhưng tôi ước ai đó đã nói với tôi 6 điều này trước khi quyết định mua chúng!

Mặc dù chúng tôi không có bất kỳ sự hối tiếc lớn nào về việc chuyển qua lại giữa những căn nhà, chúng tôi chắc chắn rằng cả hai đã có thể suy nghĩ thấu đáo hơn để đảm bảo tài chính của mình.

Hành trình sở hữu một căn nhà của tôi phức tạp. Kể từ khi chồng tôi và tôi kết hôn vào năm 2011, chúng tôi đã mua hai căn nhà: một vào năm 2012 và một vào năm 2017. Nếu chúng tôi chỉ ở nhà năm 2012, kiếm tiền từ việc bán và mua lại vào năm 2017, có lẽ sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng chúng tôi chọn một con đường lòng vòng hơn.

Sau khi sinh con trai vào năm 2014, tôi đã bỏ công việc văn phòng của mình để ở nhà và từ đó tài chính gia đình trở nên eo hẹp. Để kiếm tiền, chúng tôi cho thuê căn nhà mua năm 2012 và chuyển đến một căn hộ cũ, giá rẻ để tiết kiệm tiền. Có vẻ là một quyết định không tồi.

Tuy nhiên, khi con trai thứ hai của chúng tôi chào đời năm 2017, chúng tôi đã chuyển tới một căn hộ trung tâm thành phố. Sau khi hợp đồng thuê kết thúc, chúng tôi đã đứng trước một quyết định quan trọng:Tiếp tục "đốt tiền" vào thuê nhà, hay chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, rẻ hơn, hay mua mới? Chúng tôi đã chọn mua.

Mặc dù chúng tôi không có bất kỳ sự hối tiếc lớn nào về việc chuyển qua lại giữa những căn nhà, chúng tôi chắc chắn rằng cả hai đã có thể suy nghĩ thấu đáo hơn để đảm bảo tài chính của mình. Đây là một vài điều tôi ước ai đó đưa ra lời khuyên trước khi chúng tôi quyết định sở hữu một căn nhà.

Sở hữu một căn nhà "ngốn" rất nhiều chi phí

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng sở hữu một căn nhà đi kèm với rất nhiều chi phí ẩn - và trong một số trường hợp, thuê nhà có thể là một động thái tài chính khôn ngoan hơn.

Khi mua căn nhà năm 2017, chúng tôi đã phải trả 2.200 USD một tháng cho một căn hộ ở giữa thành phố Minneapolis. Mua một ngôi nhà ban đầu có vẻ hợp lý hơn, bởi khoản thanh toán nhà của chúng tôi ít hơn 400 USD so với tiền thuê nhà. Nhưng chúng tôi đã quên mất rằng thuê nhà đồng nghĩa với việc chúng tôi không phải trả tiền cho việc bảo trì nhà cửa.

Khi mua một ngôi nhà, chúng tôi buộc phải chi tiền cho một máy cắt cỏ và các công cụ diệt cỏ khác. Trong năm đầu tiên, chúng tôi đã trả tiền cho người làm vườn, máy quét ống khói và một nhà thầu để xử lý các vấn đề trong căn nhà của chúng tôi.

Tôi biết rằng mình sớm nhận ra một ngôi nhà rộng đồng nghĩa với việc phải mua rất nhiều đồ nội thất để lấp đầy nó. So với căn hộ hai phòng ngủ nhỏ bé của chúng tôi, ngôi nhà mới như một tòa lâu đài, điều đó khiến chúng tôi bỏ một số tiền không nhỏ vào việc trang bị nội thất cho các phòng.

Sử dụng tiền trong quỹ 401(k) để thanh toán tiền nhà là hoàn toàn không đáng

Khi quyết định mua nhà, chúng tôi muốn hưởng lợi từ các khoản thanh toán rẻ hơn hàng tháng. Nhưng vì chúng tôi đã chi quá nhiều thu nhập của mình cho tiền thuê nhà, chúng tôi không có nhiều tiền để dành cho việc đặt cọc.

Thật không may, chúng tôi đã quyết định rút tiền từ quỹ 401(k) của chồng tôi cho việc đặt cọc cho căn nhà năm 2017 để giảm bớt khoản tiền phải trả mỗi tháng. Đó không phải là một lựa chọn đúng đắn. Về cơ bản, chúng tôi không chỉ rút tiền tiết kiệm hưu trí của anh ấy mà còn trả cả tiền phạt thuế khi rút tiền.

Nghề nghiệp tự do có thể là một rào cản khi mua nhà

Chồng tôi và tôi đều cảm thấy dường như cả hai đều đang trong tình trạng tài chính ổn định khi xin phép thế chấp cho căn nhà năm 2007. Anh ấy có một mức lương khá, và tôi đã phát triển công việc kinh doanh tự do của mình trong năm qua.

 

Sau đó, chúng tôi đã được nhân viên phụ trách thế chấp cho biết rằng, để thu nhập của tôi được xét vào việc xin thế chấp, tôi buộc phải có 2 năm khai thuế thu nhập.

Tôi mới chỉ có một năm, vì vậy chúng tôi chỉ có thể sử dụng thu nhập của chồng tôi để xin chấp thuận - điều đó có nghĩa là mặc dù về cơ bản chúng tôi có thể mua một căn nhà đắt tiền hơn, chúng tôi chỉ giới hạn mua một một căn mà thu nhập của anh ấy đủ sức chi trả. May mắn thay, lần sau mua nhà tôi sẽ có vài năm làm việc tự do.

Nên tìm một nhóm môi giới thế chấp/môi giới bất động sản làm việc hiệu quả

Tôi không biết nhân viên phụ trách thế chấp và người môi giới bất động sản của chúng tôi đã trao đổi bao nhiêu lần trong quá trình tìm kiếm và phê duyệt.

Khi chúng tôi mua căn nhà đầu tiên vào năm 2012, chúng tôi đã chọn một nhân viên phụ trách thế chấp mà một người bạn đã giới thiệu, và một môi giới do người bạn khác gợi ý. Trải nghiệm không quá tệ, song cặp đôi chưa bao giờ làm việc cùng nhau, vì vậy giao tiếp khá chậm chạp.

Khi mua căn nhà thứ hai vào năm 2017, chúng tôi để người môi giới giới thiệu một nhân viên cho vay mà anh ấy thích làm việc cùng. Tôi đã rất ấn tượng bởi cách hai người giao tiếp hiệu quả và toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ hơn tôi có thể tưởng tượng.

Bạn sẽ phải giải quyết mọi chuyện thông qua đàm phán

Trong quá trình tìm kiếm, tôi đã có quá nhiều điều không thể thương lượng cho chính ngôi nhà. Tôi muốn có ít nhất ba phòng ngủ và hai phòng tắm, ít nhất gấp đôi diện tích căn hộ, một sân có hàng rào, không khí của khu trung tâm và một căn bếp hiện đại. Không có gì ngạc nhiên khi kết quả tìm được vô cùng ít ỏi.

Bằng cách mở ra triển vọng tìm kiếm sang những ngôi nhà có một phòng tắm, chúng tôi đã tìm thấy một căn nhà không thể bỏ lỡ. Nó rẻ hơn so với những căn nhà có nhiều phòng tắm, vì vậy chúng tôi đã không mất một phút nào để quyết định mua nó.

Bạn sẽ mất thêm tiền để mở rộng tìm kiếm

Sống ở thành phố hầu hết năm tháng trưởng thành, tôi có khuynh hướng bài xích về việc chuyển đến vùng ngoại ô. Tôi vừa mới sinh con trai thứ hai khi bắt đầu mua nhà, và không hề muốn trở thành kiểu "cha mẹ đó" - những người mua một chiếc minivan và rời khỏi thành phố.

Thật không may, việc giới hạn tìm kiếm vào các khu phố cụ thể trong thành phố khiến chúng tôi có rất ít lựa chọn. Nếu chúng tôi muốn có một ngôi nhà đẹp hơn, rộng hơn cùng một khoảng sân (và thuế bất động sản thấp hơn), chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải mở rộng tìm kiếm đến ít nhất là vùng ngoại ô lân cận.

Sau khi làm như vậy, chúng tôi đưa ra lời đề nghị trong vòng vài ngày, và đã không hối tiếc! Đôi khi buông bỏ những kỳ vọng là cách tốt nhất để tìm ra những gì bạn cần.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Go Top